6 Tip - Caring for Leather Handbags

My Cart

Close

6 Tip - Caring for Leather Handbags

Posted on

6 เคล็ดลับ กระเป๋าสวยปัง...ไม่พังง่าย

วิธีเก็บรักษากระเป๋าให้ทรงสวยเหมือนใหม่

"กระเป๋า" ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สำคัญของสาวๆ ถ้าเลือกกระเป๋าดีถือว่ามีชัยไปเกินครึ่ง แต่งชุดไหนก็เสริมให้ลลุค ดูปังได้ง่ายๆ เพราะฉะนั้นแล้ว การดูแลรักษากระเป๋าให้ทรงสวย สะอาดตา และน่าใช้อยู่เสมอ เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ให้คุณสวยปัง ไม่มีโป๊ะ

Mini lunette - Borboletabag

      ♥  สาวๆหลายคนมักมีกระเป๋าหลายใบ แต่สาวๆส่วนใหญ่ก็จะมีกระเป๋าโปรดใบคู่ทริป มิตรคู่ใจ อยู่เพียงไม่กี่ใบ แบบนี้แล้ว กระเป๋าที่ใช้อยู่เป็นประจำ หรือใช้นาน ๆ นานวันเข้าก็เก่าเป็นธรรมดา Borboleta Bag ขอนำเกร็ดความรู้เคล็ดลับดีดี เกี่ยวกับวิธีรักษากระเป๋าให้คงสภาพเดิม เหมือนใหม่มาฝากสาวๆกันค่ะ

ควรเก็บกระเป๋าไว้ในถุงผ้า สำหรับเก็บกระเป๋าโดยเฉพาะ เพราะถุงแบบนั้นจะมีข้อดี คือ ลมสามารถผ่านได้ พอประมาณ กันฝุ่นได้ ซึ่งนอกจากจะเก็บง่ายดูแลง่ายแล้ว การเก็บไว้ในถุงผ้าเฉพาะนั้น เป็นวิธีการถนอมกระเป๋า
ที่เริ่มต้นได้ง่ายๆได้ด้วยตัวเรา

Mini Treasure - Borboleta Bag"ควรเก็บในถุงผ้ากันฝุ่นแบบนี้นะคะ"

ไม่ควรเก็บกระเป๋าไว้ในถุงพลาสติก โดยเฉพาะกระเป๋าหนัง เพราะอากาศร้อนจะทำให้กระเป๋าหนังกรอบ และนี่เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่สำคัญมากๆ สาวๆมักจะคิดว่า เอ๊ะ! ทำไมหนังกระเป๋าถึงพัง หนังกรอบง่ายขนาดนี้ ทั้งๆที่เก็บ (ใส่ถุงพลาสติก) ไว้เป็นอย่างดีแล้ว เพียงแต่ไม่ค่อยได้ใช้เท่านั้นเอง? คุณก็จะคิดต่อไปเลยใช่ไหมคะว่า สงสัยว่า กระเป๋าแบรนด์นั้นไม่ดีแน่ๆเลย? ใจเย็นก่อนนะคะสาวๆ อันที่จริง การเก็บกระเป๋าให้มีอากาศพอ ผ่านได้บ้าง จะช่วยยืดอายุกระเป๋าได้ดีกว่า และควรนำออกมาผลัดเปลี่ยนใช้สลับกันบ้างนะคะ

สิ่งที่ควรระวัง คือ ถ้าวางกระเป๋าไว้ในตู้เสื้อผ้า โดยไม่ใส่ถุง อากาศที่อับและร้อน สามารถหลอมละลาย สีเคลือบตู้ให้มาติดบนหนังกระเป๋าได้ โดยเฉพาะหนังแก้ว โปรดเก็บใส่ถุงผ้าก่อน

ควรนำกระเป๋ามารับออกซิเจนบ้าง เรียกง่ายๆคือนำออกมาใช้บ้าง หรือนำออกจากถุงผ้าที่ใส่กระเป๋าบ้างค่ะ เพื่อให้อากาศได้สัมผัสหนังของกระเป๋าเราบ้าง โดยคุณสามารถวางหรือ แขวนไว้ในห้อง ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก สิ่งสำคัญ คือ ให้วางในร่มไม่ต้องตากแดด จะช่วยให้กระเป๋ามีความสวยน่าใช้ ไม่แตกกรอบ น่าใช้อยู่เสมอค่ะ

เมื่อคุณซื้อมาใหม่ ๆ อาจใช้สเปรย์ หรือครีมรักษาหนัง ป้ายทารักษาไว้ก่อนใช้งาน จะช่วยให้กระเป๋าหนัง มีคุณภาพดี ทนทานต่อริ้วรอยยิ่งขึ้น แต่หากเป็นหนังเทียมบางชนิดดูแลรักษาง่ายอยู่แล้ว อาจไม่จำเป็นต้องทาครีมรักษาหนัง เพราะตัวครีม หรือสเปรย์นั้นอาจมีผลต่อหนังทำให้หนังไม่สวยงามได้ ทั้งนี้คุณสามารถสอบถามกับแบรนด์ที่คุณซื้อก่อนว่า ต้องทาครีมรักษาหนัง หรือสเปรย์ใดๆหรือไม่

การยัดไส้กระเป๋าด้วยกระดาษ ก็ถือว่าเป็น การรักษารูปทรงเป็นอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญ คือ จะช่วยรักษารูปทรงได้ เพราะไม่ว่าเก็บไว้ในลักษณะนอนหรือตั้ง ก็ทำได้สบาย ไม่เป็นปัญหาต่อรูปทรง และทำให้ทรงกระเป๋าสวยตึงอยู่เสมอ ไม่พับ ยับ หรือเป็นรอยที่เกิดจากการเก็บกระเป๋า

            เคล็ดลับดีดีที่Borboleta Bag นำมาฝากครั้งนี้ง่ายมากๆเลยใช่ไหมคะ สาวๆอย่าลืมดูแลกระเป๋าคู่ใจให้น่าใช้ สะอาดและใหม่อยู่เสมอนะคะ เพราะกระเป๋าที่สวยสะอาด น่าใช้ ไม่ว่าจะเก่าหรือใหม่ก็ตาม ทำให้คุณดูคอมพลีสลุค

Borboleta Bag

            หากสาวๆอยากหากระเป๋าหนังทรงสวย ดีไซน์เรียบหรู วัสดุคุณภาพดี หนังที่ดูแลง่าย เป็นมิตรต่อโลก และมีส่วนเติมเต็มสังคม ขอแนะนำ กระเป๋าของแบรนด์ Borboleta แบรนด์กระเป๋าเก๋ๆ แบบออริจินัลทุกใบ การันตีคุณภาพด้วยการส่งออกมาแล้วกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ออกแบบมาตอบโจทย์สาวยุคใหม่ ที่ต้องการการคล่องตัว กระเป๋าทุกใบฟังชั่นเพียบ มีช่องเก็บของกระจุกกระจิกเยอะ ให้สาวๆจัดกระเป๋าได้เป็นระเบียบ

"Lunette ทรงสวย น้ำหนักเบา ใส่ของได้จุมาก กันน้ำ ทำความสะอาดง่าย"


กระเป๋าแบรนด์Borboleta จุดเด่นอยู่ที่ส่วนของหนัง กระเป๋าทำจากหนังวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นไมโครไฟเบอร์100 % นวัตกรรมจากญี่ปุ่น ไม่ใช่หนัง
PUนะคะ หนังวิทยาศาสตร์ ไมโครไฟเบอร์จะแข็งแรงคงทน และอายุการใช้งานยาวนานกว่า หนังจะไม่แตกง่าย หรือกรอบง่ายค่ะ หนังวิทยาศาสตร์ของแบรนด์ Borboleta หนังนุ่มละมุนเหมือนหนังแท้ แต่น้ำหนังเบากว่าหนักแท้ถึง30% ตัวหนังแข็งแรง อายุการใช้งานยาวนาน และกันน้ำได้ ซึ่งจุดนี้ทำให้กระเป๋าBorboleta สามารถใช้ได้ทุกฤดู ทุกวัน เหมาะมากสำหรับสาวออฟฟิต หรือเดินทางไปท่องเที่ยว ไม่เพียงแค่กันน้ำ น้ำหนักเบา ดูแลทำความสะอาดง่ายเท่านั้น

"ภาพจริงน้องๆ จากโรงเรียนที่ทางมูลนิธิมหาสมุทรแห่งปัญญาอุปการะค่ะ"

 

กระเป๋าแบรนด์Borboleta ยังให้สาวๆได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายกระเป๋าทุกๆใบ ได้ร่วมทำบุญค่าอาหารให้น้องๆ ภายใต้มูลนิธิมหาสมุทรแห่งปัญญา

นอกจากสาวๆสวยใจบุญแล้ว คุณยังเป็นส่วนหนึ่งที่สวยได้โดยไม่ฆ่าสัตว์ เลี่ยงการใช้หนังแท้เพื่อลดการฆ่าสัตว์ให้โลกนี้ได้สดใสไปอีกนานแสนนานเลยค่ะ

ไม่ว่าจะใช้กระเป๋าหนังประเภทใดก็ตาม กระเป๋าก็เปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจ สำหรับเก็บของสำคัญต่างๆ      รู้อย่างนี้แล้ว หมั่นดูแลกระเป๋าด้วยกันนะคะ

 

0 comments

Leave a comment

All blog comments are checked prior to publishing

Welcome to Borboleta!

Join us and get a free worldwide shipping code. (Don't worry we only send out fun e-mails, no spam!).