การฟอกหนังทำอย่างไร?

หนังจะถูกฟอกหลังจากได้ทำตามขั้นตอนระยะยาว ตอนแรกนั้นคือการนำหนังที่ถูกลบแล้ว? เพื่อไม่ให้หนังนั้นเน่าเปื่อยและแบคทีเรียที่อยู่ในหนังไม่เจริญเติบโต แช่: ตอนนี้คือการนำหนังไปแช่ในน้ำสะอาดเพื่อกำจัดเกลือที่เหลืออยู่และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนัง แช่มะนาว: ตามที่ชื่อระบุไว้ ซื้อถูกแช่อยู่ในน้ำมะนาวเพื่อทำความสะอาดส่วนไขมันและเคราตินหรือเส้นขน ถอนขนและขัดผิว: ขนจะถูกถอนออกด้วยเครื่องมือและมีด ล้างมะนาว: เนื่องจากน้ำมะนาวไม่จำเป็นต้องใช้อีกต่อไป หนังจึงจะต้องถูกนำไปล้างน้ำมะนาวออก เพื่อทำให้ค่า pH ลดลง และหนังจะถูกนำไปเข้ากระบวนการสลายโปรตีน ขั้นตอนนี้จะกำจัดไขมัน ตีน และของเสียออกจากตัวหนัง หมัก: หลังจากที่ขั้นตอนก่อนหน้านี้ได้ถูกทำแล้วหนังจะถูกหมักในเกลือ ตอนนี้จะทำให้เส้นไฟเบอร์ในหนังนั้นสามารถถูกฟอกได้ง่ายขึ้น ขั้นตอนทั้งหมดเสร็จสิ้นคุณจะได้ชิ้นหนังที่สามารถนำไปทำเป็นรองเท้ากระเป๋าหรือเสื้อผ้าได้

หนัง faux มีความทนทานหรือไม่?

เทียบกับหนังแท้แล้ว หนัง faux มีความทนทานสูงกว่ามาก ราคาถูกกว่าหนังแท้ หนัง faux นั้นทนทานต่อแรงฉีกขาดและแรงขีดข่วนหรือรอยเจาะ ล้างทำความสะอาดง่ายกว่าเพราะมันไม่ติดคราบง่าย ยางกันน้ำอีกด้วย หนัง faux ทนจากแรงตัดได้ สีของมันนั้นไม่ตกแม้ถูกตากแดดไว้ก็ตาม วัสดุที่มีคุณสมบัติเหมือนพลาสติกทำให้มันไม่ดูดน้ำและสามารถทนต่อความเสียหายส่วนใหญ่ได้ ความคงทนของมันเป็นเหตุผลว่าทำไมโซฟาขนาดใหญ่หรือเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่นั้นเลือกใช้หนังชนิดนี้

กระเป๋ามังสวิรัตคืออะไร?

กระเป๋ามังสวิรัติเป็นกระเป๋าที่ทำขึ้นจากหนังมังสวิรัติ ซึ่งหนังประเภทนี้จะเบียดเบียนสัตว์น้อยกว่าหนังทั่วไปมาก ในเรื่องของคุณภาพนั้น คุณแทบจะมองไม่เห็นถึงความแตกต่างระหว่างหนังจริงกับหนังมังสวิรัติเลย ทั้งสองชนิดมีผิวสัมผัสแบบเดียวกัน หนังมังสวิรัติจะถูกใช้แทนที่หนังแท้ ซึ่งกระเป๋ามากมายจากนักออกแบบกระเป๋า และสินค้าอื่นๆ ได้หันมาเลือกใช้หนังมังสวิรัติด้วยเหตุนี้ทำให้สัตว์ต่างๆที่เคยถูกล่าเพื่อใช้หนังของมัน ไม่ต้องถูกล่าอีกต่อไป แต่คำถามจริงๆคือ หนังมังสวิรัตินั้นเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจริงหรือไม่ เมื่อเปรียบเทียบกันแล้ว หนังแท้และหนังมังสวิรัตินั้นสามารถเป็นภัยต่อธรรมชาติพอๆกัน เนื่องจากสามารถปล่อยสารเคมีและของเสียได้ในขั้นตอนการผลิต เพราะฉะนั้นเราจึงต้องคิดค้นกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีหนังมังสวิรัติให้เลือกหลากหลายรูปแบบ และหลากหลายราคา ฉะนั้นแล้วไม่ว่าคุณจะมีงบเท่าไหร่ จะมั่นใจได้เลยว่า จะต้องมีกระเป๋ามังสวิรัติที่ถูกใจคุณแน่นอน

กระเป๋าเคลือบเป็นมังสวิรัตหรือไม่?

กระเป๋าแบบเคลือบ ไม่เพียงแค่กันน้ำ แต่ยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย กระเป๋าแบบเคลือบ เป็นกระเป๋ามังสวิรัติ ซึ่งจะค่อยๆเพิ่มสวยและดูหรูมากขึ้นเมื่อเวลาที่ผ่านไป กระเป๋าชนิดนี้ผลิตโดยเพิ่มชั้นเงาบางๆไว้รอบนอกและผนวกให้เข้ากันด้วยลวดลายที่เหมือนกับหนัง การเลือกใช้สินค้ามังสวิรัติ คุณได้มีส่วนช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ กระเป๋าเคลือบนั้นมีความแข็งแรงสูงมาก และมีความทนทานสูง ช่วยให้กระเป๋ามีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากกว่ากระเป๋ามังสวิรัติทั่วไป พลาสติกที่ใช้เคลือบนั้นยังช่วยให้มั่นใจว่ากระเป๋าจะมีน้ำหนักเบาสบาย และยังทนทานต่อการขีดข่วนอีกด้วย การผลิตสินค้าชนิดนี้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าหรือสินค้าอื่นๆนั้น นับเป็นการลงทุนที่ดีกว่า กระเป๋าเคลือบนั้นมีความทนทานสูงและทำความสะอาดง่าย ในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อที่ใช้วัสดุประเภทนี้ผลิตสินค้าออกมามากมายไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าถือ กระเป๋าสตางค์ หรือรองเท้า เป้าหมายของเราคือการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ประเภทนี้เพื่อสิ่งแวดล้อมของเรา

หนังมังสวิรัตดียังไง?

หนังมังสวิรัติอาจจะมีคุณภาพที่ดีหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับขั้นตอนการผลิต ซึ่งตอนนี้ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันเนื่องจากบริษัทหลายเจ้านั้นเลือกขั้นตอนการผลิตที่ส่งผลเสียมากกว่าผลดี ยกตัวอย่างเช่น Polyurethane ซึ่งถูกใช้ในหลายบริษัท เพื่อการจำลองพื้นผิวหนังงูซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว Polyurethane ส่งผลเสียต่อสภาพแวดล้อมมาก ถึงขนาดที่มีรายงานว่ามีสัตว์บางกลุ่มมีการสร้างฮอร์โมนผิดปกติในเขตโรงงาน และยังมีรายงานว่าก่อให้เกิดความผิดปกติต่อคนงานที่ทำงานในพื้นที่อีกด้วย การได้รับสารตัวนี้มากเกินไปจะส่งผลเสียอย่างถาวรต่อผิวหนังและดวงตา คนงานบางคนป่วยเป็นโรคทางผิวหนังที่รักษาไม่หาย บางรายมีอาการตาพร่ามัว ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในกระบวนการผลิตทั้งสิ้น การผลิตหนังมังสวิรัตินั้นควรใช้กระบวนการที่ไม่กระทบต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุด สารเคมีต้องถูกฝังลงในดินเพื่อให้สลายไปตามกาลเวลา แต่บางทีดินเหล่านั้นอาจถูกใช้เพาะปลูก ถ้าหากอาหารที่มีสารเคมีปนเปื้อนถูกบริโภคไป จะส่งผลเสียต่อผู้บริโภคอีกด้วย หนังมังสวิรัตินั้นจึงมีหลายวัสดุให้เลือกใช้ เช่นไมโครไฟเบอร์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าหนังชนิด PU หรือ PVC

มังสวิรัตควรใช้ของจากหนังหรือไม่?

การเลือกใช้หนังหรือไม่นั่นเป็นตัวเลือกส่วนบุคคล แต่ทุกคนควรรู้ว่า แม้แต่หนังมังสวิรัตนั้นก็ยังส่งผลเสียต่อสภาพแวดล้อมและสิ่งมีชีวิตอื่นๆได้เช่นกัน การนิยามคำว่ามังสวิรัตนั้นระบุว่าต้องละเว้นจากการอุปโภคและบริโภคผลิตภัณฑ์จากสัตว์ทั้งทางตรงและทางอ้อม นั่นหมายถึงทั้ง นม ชีส หรือหนังสัตว์ มังสวิรัตนั้นจึงไม่ควรใช้เสื้อผ้าจากหนังสัตว์เพราะมันเป็นสิ่งที่ตรงข้ามกับจุดยืน ลองจินตนาการว่ามีคนยืนสูบบุหรี่ในที่สาธารณะที่กำลังพูดถึงการรักษาสิ่งแวดล้อมดูสิ การเป็นมังสวิรัตนั้นคือการเลือกปฏิบัติให้ถูกวิธีเพื่อที่โลกเราจะได้เป็นที่ที่น่านอยู่มากขึ้นและไม่เบียดเบียนต่ออณาจักรสัตว์ ปัจจุบันมีตัวเลือกมากมายสำหรับเลือกสินค้าที่ทำจากไฟเบอร์ เช่น กระเจา ฝ้าย หรือผ้า และมีวัสดุอื่นๆอีก วัสดุเหล่านี้ไม่เพียงแต่ทำให้สบายต่อการใช้งาน แต่ยังราคาถูกและสามารถปรับแต่งได้ตามรสนิยมของแต่ละคนอีกด้วย ฉะนั้นมั่นใจได้ว่าคุณกำลังใช้สินค้าที่เป็นของคุณจริงๆ

หนังมังสวืรัตทำจากอะไร?

หนังมังสวิรัติสามารถผลิตได้จากหลากหลายวัสดุ จากพลาสติกบาง หรือวัสดุจากธรรมชาติ PVC หรือวัสดุที่อันตรายที่สุดคือ Polyurethane ถึงแม้ว่าหนังมังสวิรัติจะแก้ปัญหาการใช้หนังสัตว์ไปได้ แต่ขั้นตอนการผลิตหนังสังเคราะห์เหล่านี้ก็ยังส่งผลเสียต่อธรรมชาติอยู่ดี ถึงแม้มันจะฟังดูเป็นทางออกที่ดีสำหรับสิ่งแวดล้อม แต่มันกลับตรงกันข้าม หนังมังสวิรัติจะทำให้การตัดไม้ทำลายป่ามีอัตราที่สูงขึ้นหากไม่ได้ผลิตอย่างถูกวิธี หนังพวกนี้ใช้สารเคมีขณะถูกสังเคราะห์ขึ้นมา แล้วจะยากต่อการนำกลับมาใช้ใหม่ พื้นดินก็ไม่ได้รับผลประโยชน์อะไรเช่นกัน สารเคมีที่ถูกทิ้งลงดินนั้นทำให้พันธุ์พืชไม่เจริญ ทำให้ต้องมีการขยายพื้นเพาะปลูกเพิ่มขึ้นและปัญหาอื่นๆก็จะตามมา สิ่งสำคัญคือไม่ได้ดูแค่ว่าสินค้านั้นผลิตมาอย่างไร แต่ต้องดูด้วยว่าวงจรวัสดุของสินค้านั้นครบวงจรหรือไม่

หนังประเภท faux มีคุณภาพดีหรือไม่?

การที่จะดูหนัง faux นั้นมีหลายปัจจัย หนัง faux ให้ประโยชน์หลายอย่างที่หนังแท้ให้ไม่ได้ รวมไปถึงเรื่องของราคาที่ต่ำว่าหนังแท้พอสมควร ทำให้หนัง faux เป็นตัวเลือกที่สวยงามและราคาถูก นั่นหมายถึงว่าในขณะที่หนังแท้มีราคาประมาณ $100 นั้น หนัง faux สามารถนำมาผลิตสินค้าชนิดเดียวกันได้ในราคาเพียง $10 เท่านั้น นี่ทำให้หนัง faux เป็นตัวเลขที่ประหยัดและน่าดึงดูดกว่าหนังแท้ หนัง faux คงมีความคงทนสูงโดยทั่วไปแล้วจะมีอายุการใช้งานประมาณ 2 ถึง 10 ปี หากได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม ทนต่อแรงขีดข่วน และยังคงสภาพเดิมและคงรูปเดิมไว้อ้างจากหนังที่จะลอกไปตามกาลเวลา หนัง faux จับรอยเปื้อนได้ยากกว่าทำให้การดูแลค่อนข้างง่ายคุณไม่ต้องทำความสะอาดมันทุกๆ 2-3 วัน เปื้อนฝุ่นก็สามารถเช็ดออกได้อย่างง่ายดายทำให้ยังคงรูปลักษณ์เดิมไว้ได้เหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา คุณสามารถหาลวดลายได้มากมายและหลากหลายสีสัน นี่ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เป็นข้อจำกัดของหนังแท้ หนัง faux มีความคล้ายคึงกัน เสื้อผ้าที่ทำจากหนัง faux ดูคล้ายคลึงกันแต่ก็แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง พวกนั้นหนังชนิดนี้ยังสามารถตกแต่งได้หลากหลายรูปแบบ คุณสามารถทำสีหรือเย็บลายต่างๆเข้าไปได้ง่ายกว่าหนังแท้มาก ความทนทานต่อแรงเจาะหรือแรงฉีกขาดทำให้มันมีความแข็งแรงสูงมากอีกด้วย

หนังสังเคราะห์ทำมาจากอะไร?

หนังสังเคราะห์ส่วนใหญ่ทำมาจาก PVC ยังสามารถนำไปเคลือบบนผ้าได้หลากหลายประเภทภายหลังได้มีการสังเคราะห์สารชนิดใหม่ชื่อว่า PU หรือ Polyurethane หนังสังเคราะห์สามารถตอบโจทย์ได้หลากหลายเพราะมันสามารถสร้างเป็นลวดลายต่างๆได้ตามต้องการและยังสามารถทำสีได้หลากหลายสี หนังสังเคราะห์เป็นวัสดุที่ยืดหยุ่นและโดดเด่น เรื่องราคาถูกกว่าหนังทั่วไปจึงทำให้เป็นตัวเลือกทดแทนที่ราคาถูก หนังสังเคราะห์ยังกันน้ำอีกด้วยและเมื่อทำออกมาแล้ว ถึงแม้ว่ารูปร่างหน้าตาของมันจะเหมือนหนังแท้แต่ผิวสัมผัสของมันเทียบไม่ได้เลย อะไรก็ตามความที่หนังแท้ราคาถูกและมีความทนทานสูงกว่าทำให้มันเป็นตัวเลือกที่หลายๆคนจับตามอง หนังสังเคราะห์นั้นไม่ใช่หนังจริงๆตามคำนิยามแต่เป็นวัสดุที่เสมือนหนังเพื่อนำมาใช้ในวัตถุประสงค์เดียวกัน

หนังสังเคาระห์เป็นมังสวิรัตหรือไม่?

หนังสังเคราะห์ส่วนใหญ่ทำมาจาก PVC ยังสามารถนำไปเคลือบบนผ้าได้หลากหลายประเภทภายหลังได้มีการสังเคราะห์สารชนิดใหม่ชื่อว่า PU หรือ Polyurethane หนังสังเคราะห์สามารถตอบโจทย์ได้หลากหลายเพราะมันสามารถสร้างเป็นลวดลายต่างๆได้ตามต้องการและยังสามารถทำสีได้หลากหลายสี หนังสังเคราะห์เป็นวัสดุที่ยืดหยุ่นและโดดเด่น เรื่องราคาถูกกว่าหนังทั่วไปจึงทำให้เป็นตัวเลือกทดแทนที่ราคาถูก หนังสังเคราะห์ยังกันน้ำอีกด้วยและเมื่อทำออกมาแล้ว ถึงแม้ว่ารูปร่างหน้าตาของมันจะเหมือนหนังแท้แต่ผิวสัมผัสของมันเทียบไม่ได้เลย อะไรก็ตามความที่หนังแท้ราคาถูกและมีความทนทานสูงกว่าทำให้มันเป็นตัวเลือกที่หลายๆคนจับตามอง หนังสังเคราะห์นั้นไม่ใช่หนังจริงๆตามคำนิยามแต่เป็นวัสดุที่เสมือนหนังเพื่อนำมาใช้ในวัตถุประสงค์เดียวกัน